เกี่ยวกับซีพี-เมจิ

ประวัติความเป็นมา

2532
พ.ศ. 2532

ก่อตั้งบริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด

บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์ อันดับ 1 ในประเทศไทย ถือกำเนิดจากการร่วมลงทุนระหว่าง บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และบริษัท เมจิ จำกัด ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าของเทคโนโลยีการผลิต ที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับโลก บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด จดทะเบียน ก่อตั้งบริษัทเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2532 บนพื้นที่ 155 ไร่

2533

คุณมิน เธียรวร (ด้านซ้าย), คุณธนินท์ เจียรวนนท์ (กลาง), คุณประเสริฐ พุ่งกุมาร (ด้านขวา)

พ.ศ. 2533

ผู้วางรากฐานอย่างยั่งยืนให้กับ “ซีพี-เมจิ” ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพคุณภาพยอดเยี่ยม เพื่อประชาชนและสังคม ด้วยบุคลากรชั้นนำและ นวัตกรรมที่ทันสมัย

คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูงร่วมปลูกต้นชัยพฤกษ์ ในพิธีเปิดโรงงาน วันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2533
ความหมายต้นไม้ที่ปลูก : ต้นชัยพฤกษ์ เป็นพันธุ์ไม้มงคล เป็นต้นไม้ แห่งชัยชนะ และความสำเร็จ

ปัจจุบัน
พ.ศ. 2560

ซีพี-เมจิ ผู้นำอับดับ 1 ตลาดนมพาสเจอร์ไรส์ ในประเทศไทย

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมในประเทศไทยให้มีมาตรฐานสูงขึ้นเทียบเท่าระดับสากลด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพเยี่ยมจากธรรมชาติ สะอาด สด ใหม่ ผ่านกระบวนการผลิต ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เพื่อส่งต่อคุณภาพความสดใหม่ และยังคงคุณประโยชน์ไว้อย่างเต็มเปี่ยมไปยังผู้บริโภคและด้วยความพิธีพิถันและใส่ใจ อีกทั้งยังสนับสนุนและส่งเสริมให้คนไทยตระหนักถึงคุณประโยชน์ ของการบริโภคผลิตภัณฑ์นมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้คนไทย มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงทั่วหน้า ทำให้บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด สามารถก้าวสู่การเป็นผู้นำอันดับหนึ่งตลาดนมพาสเจอร์ไรส์ของประเทศไทย และครองใจผู้บริโภคชาวไทย